Gọi để tư vấn

Ngày khởi hành

Thời gian

ĐI VỀ TRONG NGÀY

Lịch trình

QUY NHƠN - THÁP BÁNH ÍT - TÂY SƠN

Vận chuyển

450,000 vnđ

Đặt Tour ngay

GỌI NGAY HOTLINE

0979418171

Bình Định   từ lâu được nhiều người gọi là miền “đất võ, trời văn”. Nơi đây vốn nổi tiếng với truyền thống thượng võ đã trở thành bản sắc riêng, sản sinh nhiều anh hùng với tài thao lược, có võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia… Vùng đất này cũng là nơi nuôi dưỡng, phát triển tài năng của nhiều nhà văn hóa, nhà thơ lớn của dân tộc như Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên,, Yến Lan, Quách Tấn…

127 Binh Dinh Vo thuat mien co thap New Travel

LỊCH TRÌNH

07h15: Xe và HDV đón các bạn tại trường, bắt đầu hành trình khám phá: Đất Võ -Trời Văn Bình Định

8h00: Các bạn Tham quan tìm hiểu nét văn hóa Cổ Chăm Pa tại Tháp Bánh Ít: là một trong những ngôi tháp nổi tiếng nhất và được nhóm tác giả người Anh của cuốn sách “1.001 công trình kiến trúc phải đến trong cuộc đời” giới thiệu với bạn đọc thế giới. Đây cũng là công trình kiến trúc cổ duy nhất của Việt Nam được chọn giới thiệu trong cuốn sách này. Tháp Bánh Ít được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng là di tích Kiến trúc Nghệ thuật vào năm 1982 và được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận vào Top 10 tháp và cụm tháp cổ được nhiều du khách tham quan nhất vào năm 2024.

trai nghiem chuyen Toan TK23 anh bia New Travel

9h15: Bảo Tàng Quang Trung:  nơi gắn liền với khởi nghĩa Tây Sơn – cuộc chiến chống quân Thanh và quân Xiêm. Để lưu giữ lại những hiện vật lịch sử một thời đáng nhớ, người ta cho xây dựng bảo tàng Quang Trung ngay tại chính quê hương của người anh hùng dân tộc. Ở đây, chúng mình đã được hướng dẫn viên giới thiệu về ý nghĩa của các hiện vật xung quanh bảo tàng (giếng nước, cây me,…), xem các video về các trận chiến xưa, thắp hương cho các vị anh hùng dân tộc.

image 20230130142423 2 New Travel

11h30: Các bạn dùng bữa trưa tại nhà hàng, sau đó tự do nghỉ ngơi.

14h00:Trải nghiệm làm gốm tại Làng Gốm Vân Sơn: là một trong những làng nghề truyền thống ở tỉnh Bình Định. Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, những nghệ nhân ở làng nghề vẫn cần mẫn gìn giữ, bảo tồn nét đẹp bình dị của làng gốm cổ. Các bạn trải nghiệm: làm những con vật, đồ vật mà các bạn yêu thích, các nghệ nhân ở đây sẽ hướng dẫn làm thế nào để có thể làm ra được một món đồ gốm đẹp.

trai nghiem chuyen Toan TK23 11 1536x1024 1 New Travel trai nghiem chuyen Toan TK23 16 1536x1024 1 New Travel

16h00: Làng nón ngựa Phú Gia: với hơn 300 năm tuổi nghề làm nón ngựa, một sản phẩm dẻo dai, bền bỉ hệt như những con người nơi đây. Nếu chiếc nón bài thơ xứ Huế nổi tiếng với những hoa văn long phượng được lồng ghép cùng những câu thơ, câu văn thơ mộng, mềm mại thì chiếc nón ngựa có nét mạnh mẽ của người con đất võ với những hình ảnh khảng khái, cứng cỏi long, lân, quy, phượng, mai, lan, cúc, trúc hay lưỡng long tranh châu,…

lang nghe truyen thong 12A 1 1536x1152 1 New Travel

17h00: Xe đưa các bạn về lại trường. Kết thúc hành trình trải nghiệm ” Khám phá vùng  Đất Võ – Trời Văn” Bình Định. Chia tay, hẹn gặp lại các bạn trên những hành trình tiếp theo.

TOUR BAO GỒM

  • Vé tham quan các điểm có trong chương trình.
  • Xe du lịch 45 chỗ đời mới máy lạnh 
  • Phần ăn trưa cho các em học sinh.
  • HDV nhiệt tình, chuyên nghiệp phục vụ suốt tuyến.
  • Bảo hiểm du lịch cho bé. (theo quy định).
  • Tặng nón du lịch thời trang cho bé, nước uống tinh khiết.