Đầu đông, lên Sa Pa ngắm mai anh đào hồng rực nhuộm cả đồi chè Ô Long

Mỗi dịp mùa đông về, Sa Pa lại trở thành một trong số những địa điểm du lịch nổi tiếng. Năm nay, hoa mai anh đào trên đồi chè Ô Long nở sớm thu hút du khách gần xa đến check-in.

Nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, cách Hà Nội chỉ khoảng 5-6 giờ lái xe, Sa Pa là điểm đến nổi tiếng với khách du lịch trong nước và quốc tế. Mỗi mùa “phố núi trong sương” lại hấp dẫn và nên thơ theo một cách riêng. Trong đó phải kể đến vẻ đẹp của hoa mai đào trên đồi chè Ô Long.

Nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 7km, đồi chè Ô Long là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch vào mùa đông. Thời điểm này những cây mai anh đào nở rực, các búp chè vào độ thay lá non, nhuộm xanh cả một vùng trời tạo nên một khung cảnh thơ mộng, níu chân du khách gần xa.

dau dong len sa pa ngam mai anh dao hong ruc nhuom ca doi che o long 2239 New Travel
Nhìn từ xa hoa mai anh đào như những đám mây đang lững lờ trôi giữa đồi chè xanh ngắt 
dau dong len sa pa ngam mai anh dao hong ruc nhuom ca doi che o long 2239 1 New Travel
Du khách mải mê check-in với hoa mai anh đào trên đồi chè Ô Long
dau dong len sa pa ngam mai anh dao hong ruc nhuom ca doi che o long 2239 2 New Travel dau dong len sa pa ngam mai anh dao hong ruc nhuom ca doi che o long 2239 3 New Travel

Anh Dương Quốc Hiếu, một nhiếp ảnh gia ở Sa Pa chia sẻ: “Năm nay thời tiết nóng và ít lạnh nên hoa nở sớm hơn. Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa mai anh đào là khoảng từ 3-4 giờ chiều. Vì lúc này trời có nắng nhẹ, nếu chụp buổi sáng sẽ bị ngược nắng và không thấy rõ những dãy núi bao quanh đồi chè. Thêm vào đó, du khách đến chụp hình cũng cần chú ý theo dõi dự báo thời tiết để mang theo trang phục giữ ấm.”

dau dong len sa pa ngam mai anh dao hong ruc nhuom ca doi che o long 2239 4 New Travel
Những đồi chè trải dài bát ngát cùng sắc hồng xinh tươi của hoa mai anh đào níu chân du khách gần xa
dau dong len sa pa ngam mai anh dao hong ruc nhuom ca doi che o long 2239 5 New Travel
dau dong len sa pa ngam mai anh dao hong ruc nhuom ca doi che o long 2239 6 New Travel
dau dong len sa pa ngam mai anh dao hong ruc nhuom ca doi che o long 2239 7 New Travel
Bài viết liên quan